UNIQ ขาใหญ่-กองทุนพรึบพรับ

หนึ่งในบรรดาหุ้นที่ “กล้าขึ้นกล้าลง” อีกตัวหนึ่งในตลาด UNIQ เคยทำประวัติราคาเล่นขึ้นมาจาก 1.6 ขึ้นไป 12 บาทในเพียง 1 ปีมาแล้ว วันนี้การเข้ามาของผู้ถือหุ้นรายใหญ่ทั้งเศรษฐีผู้มีชื่อเสียงและกองทุนที่พรั่งพร้อมด้วยผู้บริหารกองทุนมืออาชีพและนักวิเคราะห์นับสิบชีวิต จะเป็นสัญญาณให้เข้าซื้อ UNIQ อีกครั้งหรือไม่?

ดูจากกราฟแล้ว UNIQ นับว่าเป็นหุ้นที่ "ใจถึง" กล้าขึ้น--และกล้าลง อีกตัวเหมือนกัน

ดูจากกราฟแล้ว UNIQ นับว่าเป็นหุ้นที่ “ใจถึง” กล้าขึ้น–และกล้าลง อีกตัวเหมือนกัน

 

เป็นข่าวไปเมื่อวันที่ 18 กันยายนที่ผ่านมา เมื่อบริษัท UNIQ ประกาศเพิ่มทุนให้แก่บุคคลในวงจำกัด (private placement) ที่ราคาหุ้นละ 9 บาทให้แก่นักลงทุนผู้มีชื่อเสียง และกองทุนรวมขนาดใหญ่ เป็นจำนวนทั้งสิ้น 182,263,100 หุ้น และอีก 51 ล้านหุ้นแก่ผู้ถือหุ้นเดิม

ปริญ จิราธิวัฒน์ พี่ชายทศ จิราธิวัฒน์ ผู้นำตระกูลจิราธิวัฒน์รุ่นที่ 3 ทั้งคู่ล้วนเป็นบุตรชายเจ้าสัวสัมฤทธิ์ ผู้ล่วงลับ ผู้นำตระกูลรุ่นที่ 2 ซื้อ 5,555,500 หุ้นหรือ 50 ล้านบาท ที่มา: http://www.prachachat.net/online/2013/03/13644696411364469738l.jpg

ปริญ จิราธิวัฒน์ พี่ชายทศ จิราธิวัฒน์ ผู้นำตระกูลจิราธิวัฒน์รุ่นที่ 3 ทั้งคู่ล้วนเป็นบุตรชายเจ้าสัวสัมฤทธิ์ ผู้ล่วงลับ ผู้นำตระกูลรุ่นที่ 2 ซื้อ 5,555,500 หุ้นหรือ 50 ล้านบาท
ที่มา: http://www.prachachat.net/

บรรดาเศรษฐีผู้มีชื่อเสียงหลายคนได้สนใจซื้อหุ้นเพิ่มทุนของ UNIQ ตั้งแต่ ปริญญ์ จิราธิวัฒน์, วัชระ แก้วสว่างหรือ “เสี่ยป๋อง” ไปจนถึง นพ.สมยศ อนันตประยูร นักธุรกิจหมื่นล้านเจ้าของและผู้ก่อตั้ง WHA 

อย่างไรก็ตามหุ้นที่ขายให้แก่นักลงทุนกลุ่มนี้เป็นเพียงส่วนน้อยของหุ้น private placement ทั้งหมด เพราะยังมีนักลงทุนสถาบันหรือกองทุนเข้ามาจับจองซื้อด้วย

เมื่อวันที่ 19 กันยายนที่ผ่านมา บริษัท หลักทรัพย์จัดการกองทุนกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ได้รายงานต่อ กลต. ว่า ได้เข้าซื้อหุ้นเพิ่มทุนในวงจำกัดคราวนี้ด้วย ซึ่งเป็นผลให้จากเดิมที่มีหุ้นอยู่ 6,999,900 หุ้น ได้เข้าซื้อเพิ่มอีกจนมีเป็น 48,637,900 หุ้น เป็นเงินเกือบ 400 ล้านบาท และคิดเป็นการเพิ่มขึ้นกว่า 600% ในการซื้อคราวเดียว โดยหุ้นทั้งหมดจะกระจายไปกันในกองทุน 10 กองที่บริษัทบริหารอยู่ เช่น กองทุนเปิด กรุงไทย เฟล็กซิเบิ้ล ฟันด์ ซึ่งจะเป็นกองที่ได้หุ้นไปมากที่สุด


 

ก็ต้องมาดูกันต่อไปจากนี้ว่า UNIQ จะ “กล้าขึ้นกล้าลง” ให้ผู้ถือหุ้นรายใหญ่เหล่านี้ “รวยไม่รู้เรื่อง” กันยิ่งๆ ไปอีกหรือไม่!!!

 

แชร์ต่อเลยบนShare on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on Google+
Google+
Email this to someone
email
SET Insight

SET Insight

เว็บไซต์ ออกแบบขึ้นมาเพื่อช่วยให้ติดตามการเคลื่อนไหว การเข้า-ออกของผู้ถือหุ้นรายใหญ่อย่างครบถ้วน รวดเร็ว ไว้ในเว็บเดียว ที่สามารถนำไปใช้ในการตัดสินใจได้อย่างแท้จริงเพราะเราเชื่อว่า

"Actions speak louder than words"

คุณรู้ไหมว่า…

คุณก็มีโอกาสทำกำไรอย่างผู้ถือหุ้นรายใหญ่ด้วย

SET Insight Logo