เมื่อ โกมล จึงรุ่งเรืองกิจ เข้าหุ้น IEC

เรียกได้ว่าเป็นหุ้นที่ให้ความหวังกับนักลงทุนที่ต้องการหุ้นหลายเด้งแบบไวๆ อีกตัวหนึ่งสำหรับ IEC เนื่องจากราคาขยับเพียง 1 ช่องจาก 0.03 บาทเป็น 0.04 บาทก็ได้กำไรทันที 33% แล้ว ไม่ต้องพูดถึงตอนอยู่ที่ 0.01 บาท เวลาขึ้น 0.02 บาททีก็ “1 เด้ง” ในวันเดียวได้ง่ายๆ

แต่ในเวลาเดียวกัน IEC ก็จัดได้ว่าเป็นหุ้นปราบเซียนอีกตัว เนื่องจากเป็นหุ้นที่ไม่มี “เจ้าภาพ” ข้อมูลของทางตลาดฯ ระบุไว้เลยว่าจำนวน free float เต็ม 100% หรือแม้จะนับรวม % การถือครองของผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่ถือครองเกิน 0.5% ก็มีเพียงแค่ 20.5% เท่านั้น นั่นก็หมายความว่า หุ้นอีกราว 100,000 ล้านหุ้น (แสนล้านหุ้น!!!) อยู่ในมือของรายย่อยที่เหลือเกือบ 20,000 คน รายใหญ่ที่จะอาสามาเป็น “เจ้าภาพ” เอาหุ้นขึ้นก็ต้องระวังให้ดีถึงมวลมหาหุ้นในมือของรายย่อยที่พร้อมถล่มใส่ทุกเมื่อ

นี่จึงไม่น่าแปลกใจว่า ต่อให้เป็นรายใหญ่ เข้ามาซื้อไปเป็นพันๆ ล้านหุ้นก็ใช่ว่าจะเป็นสัญญาณที่ให้เข้าซื้อตามอย่างไม่ต้องคิด เพราะผู้เล่นมากหน้าหลายตา และหุ้นก็กระจัดกระจายเหลือเกิน

อย่างไรก็ตาม จากข้อมูลผู้ถือหุ้นรายใหญ่ล่าสุดเมื่อวันที่ 19 กันยายน ที่ผ่านมา เราพบว่า ได้มีนักลงทุนรายใหญ่ “โกมล จึงรุ่งเรืองกิจ” ผู้มีศักดิ์เป็นอาแท้ๆ ของ ทวีฉัตร จุฬางกูร เจ้าของพอร์ต 11 หลัก ได้เข้ามาเริ่มถือครอง IEC พร้อมๆ กับผู้ถือหุ้นรายใหญ่คนอื่นๆ อีก 5 คน รวมเป็นหุ้นกว่า 6 พันล้านหุ้น

บางคนก็ขายออก บางคนก็เข้ามาใหม่ นี่คือตลาดหุ้น ที่ที่ทุกคนคิดว่าตัวเองทำถูก แต่มีคนส่วนน้อยเท่านั้นที่ได้กำไรออกไป

บางคนก็ขายออก บางคนก็เข้ามาใหม่ นี่คือตลาดหุ้น ที่ที่ทุกคนคิดว่าตัวเองทำถูก แต่มีคนส่วนน้อยเท่านั้นที่ได้กำไรออกไป

นอกเหนือจากนายโกมลที่เป็นนักลงทุนรายใหญ่ผู้มีชื่อเสียงแล้ว ยังนักลงทุนอีกท่านที่น่าจับตาในการเริ่มเข้า IEC ครั้งนี้ คือ วีระศักดิ์ บุญวรเมธี ผู้ถือหุ้นใหญ่ใน WAVE และ BROOK

ถามถึงผลตอบแทนในการลงทุนของ วีระศักดิ์ ต้องบอกได้ว่า ยอดเยี่ยมทีเดียว จากฐานข้อมูล SETinsight เราพบว่า วีระศักดิ์ เริ่มเข้าถือครอง WAVE ตั้งแต่ราคา 10 บาท (ปัจจุบัน 88 บาท) และ BROOK ตั้งแต่ราคา 0.2 บาท (ปัจจุบัน 3.40 บาท)

แต่หุ้นเศษสตางค์ที่ทำพิษก็มีเหมือนกัน ได้แก่ LIVE และ CGD ซึ่งวีระศักดิ์ ขายทิ้งไปหลายปีก่อนโน้นแล้ว

พอร์ตในปัจจุบันและอดีตของคุณวีระศักดิ์

พอร์ตในปัจจุบันและอดีตของคุณวีระศักดิ์

 


น่าติดตามกันว่า แล้ว IEC จะเป็นหุ้นสิบเด้งตัวต่อไปของ วีระศักดิ์ หรือไม่?

 

 

แชร์ต่อเลยบนShare on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on Google+
Google+
Email this to someone
email
SET Insight

SET Insight

เว็บไซต์ ออกแบบขึ้นมาเพื่อช่วยให้ติดตามการเคลื่อนไหว การเข้า-ออกของผู้ถือหุ้นรายใหญ่อย่างครบถ้วน รวดเร็ว ไว้ในเว็บเดียว ที่สามารถนำไปใช้ในการตัดสินใจได้อย่างแท้จริงเพราะเราเชื่อว่า

"Actions speak louder than words"

คุณรู้ไหมว่า…

คุณก็มีโอกาสทำกำไรอย่างผู้ถือหุ้นรายใหญ่ด้วย

SET Insight Logo